Tiendas de Bicis

Tin tức công nghệ tổng hợp

Mua hàng công nghệ giảm giá

Đã từ lâu, khi cuộc sống số đã trở nên quen thuộc với con người thì những phương tiện về máy móc thiết bị tiên tiến ra đời giúp con người nối kết với nhau, tạo thành một mạng lưới người dùng khổng lồ, thì đã có rất nhiều đơn vị cho ra đời chương trình khuyến mãi hàng công nghệ giảm giá.

Đó cũng là nguyên do vì sao nhiều người lại ào ạt đổ xô đi tìm đồ công nghệ giảm giá đến vậy. Đơn giản là vì những sản phẩm tiên tiến, hiện đại luôn mang đến rất nhiều công dụng cho người dùng. Hơn nữa, những mặt hàng công nghệ này luôn có giá bán khá cao ở trong nước, và có vẻ như điều này càng làm cho nhiều người tỏ ra “thèm khát” với các sản phẩm công nghệ. Sức mua ngày càng tăng và hàng loạt các đơn vị bán lẻ, bán sỉ tung ra nhiều đợt khuyến mãi nhằm thu hút người dùng và kích thích sức mua của họ.

Dịch vụ chuyển hàng từ ngoại quốc nở rộ trong thời gian gần đây, kéo theo nhu cầu mua sắm đồ công nghệ giá hời tại Việt Nam tăng cao vào dịp Black Friday.

“Mình đặt mua chiếc Surface Pro 4 128Gb đi kèm bàn phím với giá giảm từ 999USD xuống còn 599USD. Về Việt Nàm kém phí dịch vụ tầm 16,5 triệu đồng”. Đây là nhận định của một bạn là tín đồ công nghệ ở thành phố Hồ Chí Minh cho hay sau khi cậu ấy vừa mua được chiếc laptop có giá tốt và vào ngày khuyến mãi. Cũng theo bạn trai này, ngày Thứ sáu đen là thời điểm tốt nhất trong năm để mua được đồ công nghệ. Bằng cách này, năm trước thì nhiều bạn trẻ cũng đã mua được những sản phẩm hỗ trợ chơi game chất lượng cao với giá tốt.

Nhiều lựa chọn mua đồ công nghệ trên website bán lẻ như Amazon, Bestbuy, Ebay cho ngày thứ sáu đen.

Tương tự, một fan của siêu phẩm Apple cũng đặt được cho mình chiếc MacBook Air 11,6 inch với giá chỉ 12,2 triệu đồng đã bao gồm cả phí vận chuyển. Theo đó, chỉ cần trả mức phí chênh lệnh là 1 triệu đồng, chờ khoảng 15 ngày để hàng về Việt Nam thì sẽ được như ý.

Để mua hàng từ nước ngoài, người trong nước thường đặt mua theo hai cách: Nhờ người quen mang về nước hoặc thông qua dịch vụ ship hàng Mỹ đang nở rộ trên mạng xã hội. Những dịch vụ này thường tính giá “ship” dựa trên phí chuyển đổi ngoại tệ, thuế và cân nặng. Mức giá để máy về Việt Nam chênh lệch 1 đến 4 triệu đồng so với giá gốc trên website.

Để tìm kiếm những dịch vụ này, người dùng chỉ cần vào facebook gõ từ khóa “ship hàng Mỹ”, hơn chục kết quả trả về là các nhóm hỗ trợ mua hàng, mua chung đang bàn luận sôi nổi về cách “săn đồ” từ nước ngoài vào dịp ngày thứ sáu đen. Nếu không, người dùng cũng có thể cài đặt một số ứng dụng “mua hộ” đang có trên di động trên ShipG, Smartship,…

Theo ghi nhận của chúng tôi, những mặt hàng công nghệ hot trong ngày thứ sáu đen năm nay vẫn tập trung vào các sản phẩm như máy tính bảng, laptop, máy chụp hình, dụng cụ chơi game, tai nghe, máy đọc sách, loa thông minh,…

Ngoài những người dùng sành mua sắm qua mạng, ngày thứ sáu đen hằng năm cũng là dịp để giới kinh doanh hàng xách tay ở Việt Nam hốt bạc nhờ mua bán hưởng chênh lệch cao.

Tuy nhiên, việc đồng đô la càng nâng giá thì khiến cho việc mua bán hàng công nghệ xách tay giảm giá không có nhiều vận đỏ. Chi phí cao, đô la cao, số lượng hàng ngon không nhiều nên có nhập về bán lại cũng chỉ lời rất ít. Đây chính là nhận định chung của các chuyên viên kinh doanh smartphone và laptop xách tay ở thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.

Ship hàng từ Mỹ hay nước ngoài về nói chung là rất hên xui vì có thể phát sinh thêm thuế và chi phí ngoài dự kiến. Chưa kể nếu mua phải hàng hư, lỗi cũng khó đổi trả và mất thời gian dài để đền bù cho khách.

Một số web hiện đã quá tải và chặn các truy cập đến từ những nước cách xa về mặt đại lý như Việt Nam. Thậm chí, một số trang mạng không chấp nhận những đơn hàng thanh toán bằng thẻ quốc tế phát hành ở Việt Nam.

Ở Mỹ và một số nước phương tây, ngày giảm giá diễn ra thường nên hằng năm. Trong những ngày này, hàng loạt các trang bán lẻ và những cửa hàng thời trang, công nghệ, dồ tiêu dùng tung ra các khuyến mãi hấp dẫn. Nhiều trong số đó giảm nửa giá để giải phóng hàng tồn.

Trong khi đó, ở nước ta cũng có đến 2 ngày do Cục thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đề xuất. Hằng nay, ngày mua sắm lớn nhất ở Việt Nam sẽ diễn ra vào thứ 6 đầu tiên của tháng 12.

Sau cùng, chúng tôi rất mong nhận được phản hồi tích cực từ phía các khách hàng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ về địa chỉ vàng dưới đây.